Tuyệt chiêu lựa chọn, bố trí bàn ăn thông minh cho không gian nhỏ

Đăng bởi : Dương Hoa

| Cập nhật lần cuối :

28/10/2019

5 /5 (1 đánh giá)

Lựa chọn và bố trí bàn ăn cho gia đình là nỗi băn khoăn của rất nhiều ngưởi bởi bàn ăn không chỉ cần đẹp mà còn cần phải hợp với không gian mà lại phải đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình thậm chí là phải hợp phong thủy. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi không gian nhà bạn có diện tích khiêm tốn. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem giải pháp chọn lựa và bố trí bàn ăn cho phòng bếp nhỏ như thế nào nhé!

bàn ăn cho phòng bếp nhỏ

I. Cách lựa chọn bàn ăn cho phòng bếp nhỏ

1. Lựa chọn hình dáng bàn ăn cho phòng bếp nhỏ

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại bàn ăn với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu. Với không gian nhỏ hẹp, bàn ăn hình tròn là đồ nội thất được sử dụng phổ biến nhất. Hình dáng này cũng được đề cao trong phong thủy bởi nó tượng trưng cho sự đoàn viên gia đình.

bàn ăn cho phòng bếp nhỏ

Nếu cùng số lượng chỗ ngồi mà bạn muốn được thoải mái hơn thì thay vì hình tròn, hãy lựa chọn bàn hình chữ nhật hoặc hình vuông nhưng lưu ý các cạnh bàn phải được đánh tròn. Tuyệt đối tránh những bàn ăn hình tam giác hoặc có góc nhọn - đây là đại kỵ theo phong thủy gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và trên thực tế những đầu nhọn sẽ gây mất an toàn đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

2. Lựa chọn bàn ăn thông minh, hiện đại cho phòng bếp nhỏ

bàn ăn cho phòng bếp nhỏ

Với những thiết kế nhà bếp nhỏ thì bàn ăn với thiết kế thông minh, hiện đại là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình. Những sản phẩm này vừa giúp tiết kiệm không gian lại đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt. Bạn có thể sử dụng những loại bàn ăn như:

  • Bàn ăn giấu ghế: kiểu bàn thiết kế nhỏ gọn với ghế được đặt gọn gàng ngay dưới gầm bàn.
bàn ăn giấu ghế
  • Bàn ăn gấp gọn liền tường: thiết kế thông minh này giúp tiết kiệm diện tích triệt để. Khi dùng bữa xong bạn có thể gấp gọn vào tường như một chiếc tủ đựng đồ.
bàn ăn liền tường
  • Bàn ăn có khả năng kéo dài: bàn ăn sau vài thao tác đơn giản có thể mở rộng chiều dài giúp bày biện và thưởng thức nhiều món ăn ngon với số lượng ngồi đông hơn.
bàn ăn kéo dài

II. Cách bố trí bàn ăn thông minh cho phòng bếp nhỏ

1.Tận dụng không gian trống trong bếp

Khi chọn vị trí đặt bàn ăn trong phòng bếp nhỏ, hãy tận dụng từng centimet để lựa chọn khoảng trông phù hợp cho bàn ăn. Lời khuyên cho bạn là kê bàn sát tường để không lãng phí diện tích trống trong không gian, đồng thời việc này cũng khiến phòng bếp được thoáng đãng & gọn gàng hơn.

bàn ăn cho phòng bếp nhỏ

2. Đặt bàn ăn bên cạnh cửa sổ

Nếu phòng bếp nhà bạn có khung cửa sổ, hãy tận dụng bị trí này để đặt bàn ăn. Đây được xem là một trong những vị trí đặt bàn ăn tốt nhất trong không gian phòng bếp nhỏ hẹp. Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ sẽ giúp không gian bừng sáng, tạo cảm giác rộng hơn. Hơn nữa, không khí trong lành từ tự nhiên cũng khiến bạn thấy thoải mái, không bị bí bách hay khó chịu khi ở trong không gian nhỏ.

bàn ăn cho phòng bếp nhỏ

3. Đặt bàn ăn theo phong thủy

Dù là phòng bếp nhỏ hay lớn thì yếu tố phong thủy phòng bếp cũng cần được quan tâm bởi đặt bàn ăn theo phong thủy sẽ giúp đem lại vượng khí, tài lộc đến cho gia đình.

a.Hướng đặt bàn ăn tốt

Khi chọn vị trí đặt bàn ăn cần chú ý không đặt bàn ăn tại vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà.

bàn ăn cho phòng bếp nhỏ

-Quẻ mệnh gồm 2 loại là Đông Tứ và Tây Tứ

  • Đông Tứ: gồm những người thuộc hành Thổ, Kim
  • Tây Tứ: gồm những người thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa

-Quẻ trạch tương ứng có Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

  • Đông Tứ Trạch: hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
  • Tây Tứ Trạch: hướng tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Người mệnh Đông Tứ nên chọn hướng trong Đông Tứ Trạch, mệnh Tây Tứ theo hướng Tây Tứ Trạch, như vậy sẽ tốt.

b. Không đặt bàn ăn thẳng cửa ra vào

Ở vị trí này người ngoài có thể thấy gia đình đang dùng bữa, như vậy không hay. Hơn nữa, bàn ăn đối diện cửa sẽ ngăn vượng khí tốt vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận.

bàn ăn cho phòng bếp nhỏ

c. Trên đầu bàn ăn không nên có xà ngang

Xà ngang đem đến cảm giác nặng nề và bất an cho người dùng bữa. Do đó bạn hoàn toàn không nên đặt bàn ăn ở vị trí này. Trong trưởng hợp không thể dịch chuyển vị trí bàn ăn, hãy sử dụng hồ lô treo bên dưới để hóa giải.

d. Không để bàn ăn dối diện trực tiếp với bếp nấu

khi nấu ăn khói và dầu mỡ dễ khiến người ở khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thậm chí, tính khí của người trong gia đình cũng sẽ nóng nảy, cáu gắt hơn.

Kết luận

Như vậy, trên đây là toàn bộ cách lựa chọn và đặt bàn ăn cho không gian nhỏ hẹp. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có giải pháp hợp lý trong việc chọn và đặt bàn ăn cho gia đình giúp nâng cao thẩm mỹ và đảm bảo phục vụ sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Bình luận

    Đánh giá của bạn :
  • (1 đánh giá)

Thông tin bình luận

Anh Chị
Hủy