Cách đặt bàn ăn phong thủy đúng chuẩn được bật mí từ chuyên gia

Đăng bởi : Dương Hoa

| Cập nhật lần cuối :

28/10/2019

5 /5 (1 đánh giá)

Bạn có biết đặt bàn ăn hợp phong thủy không chỉ tạo thuận lợi cho sinh hoạt mà còn giúp đem đến tài lộc, may mắn cho gia đình? Để nắm được cách đặt bàn ăn đúng chuẩn phong thủy, hãy lắng nghe những ý kiến từ chuyên gia ngay dưới đây!

bàn ăn

I. Đặt bàn ăn theo phong thủy có ý nghĩa gì?

Việc đặt bàn ăn theo phong thủy có ý nghĩa rất lớn không chỉ trong đời sống thường nhật mà cả trong đời sống tâm linh. Đặt bàn ăn theo phong thủy giúp bạn sắp xếp đồ nội thất trong không gian có trật tự, đảm bảo thuận tiện cho sinh hoạt. Quan trọng hơn, điều này giúp đem vượng khí vào nhà, mang tài lộc và may mắn cho gia chủ.

bàn ăn

II. Hướng dẫn đặt bàn ăn theo phong thủy đúng chuẩn

1. Bố trí bàn ăn theo phong thủy cần tránh hướng hung

Trong phong thủy, khi chọn hướng đặt bàn ăn cần dựa vào mệnh trạch của chủ nhà.

bàn ăn

-Quẻ mệnh gồm 2 loại là Đông Tứ và Tây Tứ

  • Đông Tứ: gồm những người thuộc hành Thổ, Kim
  • Tây Tứ: gồm những người thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa

-Quẻ trạch tương ứng có Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

  • Đông Tứ Trạch: hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
  • Tây Tứ Trạch: hướng tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam
bàn ăn

Người mệnh Đông Tứ nên chọn hướng trong Đông Tứ Trạch, mệnh Tây Tứ theo hướng Tây Tứ Trạch, như vậy sẽ tốt. Người mệnh Đông Tứ tuyệt đối không được chọn hướng Tây Tứ Trạch và ngược lại, người mệnh Tây Tứ phải tránh các hướng thuộc Đông Tứ Trạch.

2. Không đặt bàn ăn đối diện trực tiếp cửa chính

bàn ăn

Cửa chính là nơi vượng khí lưu thông tương đối mạnh. Bởi vậy nếu đặt bàn ăn đối diện cửa chính sẽ gây cản trở luồng khí, ảnh hưởng không tốt đến tài vận ngôi nhà. Hơn nữa, nếu bàn ăn đối diện cửa người đi bên ngoài có thể nhìn thấy gia đình đang dùng bữa làm mất sự tự nhiên và riêng tư.

3. Không đặt bàn ăn dưới xà ngang

bàn ăn

Trong phong thủy, cần tuyệt đối tránh kê bàn ăn dưới xà ngang vì như vậy sẽ gây nên cảm giác đè nén, nặng nề khiến người ngồi có cảm giác bất an. Trong trường hợp này bạn nên dịch chuyển bàn ăn ra vị trí khác. Nếu trường hợp bất khả kháng không thể di chuyển, bạn nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

4. Không đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu

bàn ăn

Hiện nay, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn ngay tại phòng bếp. Nếu bố trí như vậy cần tránh đặt bàn đối diện trực tiếp với bếp đun bởi bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói, dầu mỡ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hơn nữa, tính khí của con người cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

5. Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ

bàn ăn

Bàn thờ là nơi thờ cũng tổ tiên, thần linh nên cần tránh không đặt bàn ăn - nơi dùng bữa phàm tục quá gần bàn thờ. Hơn nữa, nếu bữa cơm có thịt cá mà đối diện với bàn thờ Phật sẽ là sự bất kính bởi các ngài kỵ sát sinh.

6. Không đặt bàn thờ đối diện nhà vệ sinh

bàn ăn

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ. Nếu bàn ăn đặt đối diện nhà vệ sinh, dù mâm cơm có ngon đến đâu thì mới tưởng tượng cũng không ai muốn ăn. Như vậy, tinh thần ăn uống không tốt dẫn đến sức khỏe con người không tốt.

Kết luận

Như vậy trên đây là toàn bộ ý nghĩa và cách đặt bàn ăn đúng theo phong thủy. Hi vọng qua bào viết này, bạn đọc có thể tạo nên một không gian phòng ăn thoải mái, đem tài vận vào nhà với cách kê bàn ăn hợp phong thủy đơn giản như trên.

Bình luận

    Đánh giá của bạn :
  • (1 đánh giá)

Thông tin bình luận

Anh Chị
Hủy